Hiển thị tất cả 13 kết quả

Rượu Islay


Islay - Single Malt Scotch Whisky

Scotland map

Islay được biết đến nhiều nhất với số lượng nhà máy chưng cất cao một cách không cân đối. Với quy hoạch nhiều hơn - và cho một phong cách mạch nha đơn than bùn đặc biệt.

Khí hậu khắc nghiệt của Islay được phản ánh trong các loại rượu whisky của nó
Khí hậu khắc nghiệt của Islay được phản ánh trong các loại rượu whisky của nó
Than bùn là nguồn nhiên liệu chính trên đảo, và cũng mang lại cho hầu hết các loại rượu whisky Islay hương vị đặc trưng của chúng
Than bùn là nguồn nhiên liệu chính trên đảo, và cũng mang lại cho hầu hết các loại rượu whisky Islay hương vị đặc trưng của chúng.

Khói phương nam

Số phận của Port Ellen có thể dễ dàng ập đến với một số người hàng xóm còn lại. Với Ardbeg nổi tiếng bị phá sản vào năm 1982 và chỉ khôi phục lại hoạt động sản xuất vào cuối những năm 1990.

Với sự chuyển mình mạnh mẽ, Ardbeg hiện là một phần vững chắc của bộ ba nhà máy tại Kildalton ở bờ biển phía nam Islay và cùng với các nước láng giềng. Lagavulin  Laphroaig , các nhà sản xuất này đã trở thành biểu tượng của single malt whisky Islay.

Ardbeg, cùng với Lagavulin và Laphroaig, tạo thành bộ ba nhà máy chưng cất Kidalton trên bờ biển phía nam của Islay
Ardbeg, cùng với Lagavulin và Laphroaig, tạo thành bộ ba nhà máy chưng cất Kidalton trên bờ biển phía nam của Islay

Phía bên kia của Islay

Nhưng Islay không chỉ về than bùn. Đi về phía bắc và trong thời gian, bạn sẽ đến Bunnahabhain  trên bờ biển đối diện với Jura , vị thần đã sử dụng và tránh than bùn trong suốt lịch sử của nó; ở phương Tây, Bruichladdich  thường chưa phát triển - nhưng đã không thể cưỡng lại việc tạo ra một vài loại rượu whisky siêu khói trong những năm gần đây.

Hoàn thành danh sách các nhà máy chưng cất hiện tại của Islay, chúng tôi có khói thơm của Caol Ila  (mặc dù nhà máy chưng cất này tạo ra tinh thần không chín trong một phần của năm), khói hương trái cây phong phú của Bowmore và - sản phẩm mới nhất được bổ sung vào hàng ngũ - nhà sản xuất  'nhà máy chưng cất nông trại' Kilchoman tự phong cách của một loại mạch nha non quyến rũ (nó chỉ mở cửa vào năm 2005) từ chính lúa mạch của mình.

Bạn có biết?

  • Phong Cách Khói Của Islay Bắt Nguồn Từ Việc Ủ Mạch Nha Trên Than Bùn Đang Cháy , Tạo Ra Hương Vị Được Gọi Là Phenol. Chúng Được Đo Bằng Phần Triệu (Ppm), Ví Dụ Như Ardbeg 10 Tuổi Đo Được 24ppm
  • Một Số Nhà Sử Học Tin Rằng Quá Trình Chưng Cất Đã Đến Scotland Từ Ireland Qua Islay Vào Thế Kỷ 13, Khi Chúa Quần Đảo Kết Hôn Với Con Gái Của Một Nam Tước Ulster
  • Tình Yêu Của Thái Tử Charles Đối Với Laphroaig Đã Phải Trả Giá Đắt: Sau Khi Trao Tặng Bảo Hành Hoàng Gia Của Mình Cho Nhà Máy Chưng Cất Rượu Vào Năm 1994, Ông Đã Hạ Cánh Máy Bay Xuống Đường Băng Nhỏ Của Islay Khi Đến Thăm. Không Ai Bị Thương, Nhưng Thiệt Hại Được Đưa Ra Là 1 Triệu Bảng.

Mùi vị đặc trưng của Whisky Islay

Brine
Brine
Rong biển
Rong biển
Xà phòng carbolic
Xà phòng carbolic
Táo xanh
Táo xanh
Khói
Khói
Cá khô
Cá khô

Một số thương hiệu sản xuất whisky tại Islay