Hiển thị 1–20 của 31 kết quả

Rượu Cognac Nhập Khẩu Chính Hãng


Cognac là dòng rượu được người yêu rượu trên nhiều quốc gia yêu thích, trong đó có Việt Nam. Vậy điều gì đã làm nên sự nổi tiếng của Cognac, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt thông tin hữu ích về dòng rượu này.

Rượu Cognac là gì?

Rượu Cognac là gì?
Rượu Cognac là gì?

Có hai điều chúng ta cần ghi nhớ về Cognac là gì. Trước hết, Cognac không phải là rượu vang, nó là rượu mạnh, tất cả các rượu Cognac đều là rượu mạnh, nhưng chưa chắc tất cả các chai rượu mạnh đều là rượu Cognac. Nó được chưng cất hai lần và trưởng thành ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi Limousin hoặc Troncas để đạt được ít nhất 40% cồn. Vấn đề thứ hai là Cognac có thể được gọi là một loại rượu mạnh, nhưng không phải tất cả các loại rượu Brady đều là Cogs.

Những chai rượu mạnh được coi là rượu Cognac nếu chúng đến từ vùng Cognac của Pháp và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sản xuất rượu của vùng. Để bảo vệ thương hiệu Cognac, chính phủ Pháp đã ban hành các quy định rõ ràng quản lý các loại rượu mạnh được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp và tuân theo các phương pháp sản xuất rượu của vùng, cho phép sử dụng tên gọi Cognac.

Cognac được làm bằng gì?

Cognac được làm bằng gì?
Cognac được làm bằng gì?

"Rượu nền" được sử dụng để làm Cognac phải là một loại rượu vang trắng khô và nhiều axit. Đây là lý do tại sao, trong danh sách các loại nho làm rượu, chỉ có một số giống nho được chọn để làm nguyên liệu cho Cognac.

Ba giống nho chính được sử dụng làm rượu nền là: Ugni Blanc, Folle Blanche và Colombard. Hầu hết các loại rượu Cognac được làm từ 90% nho chính và 10% các giống nho khác, chẳng hạn như: Semillon, Chardonnay…

Những trái nho trắng ở trên sẽ tạo ra một loại rượu nhẹ, có độ axit cao, rất lý tưởng để chưng cất thành một loại rượu Cognac với hương vị tuyệt hảo.

Quy trình sản xuất rượu Cognac

Quy trình sản xuất rượu Cognac
Quy trình sản xuất rượu Cognac

Cũng giống như quy trình sản xuất rượu, Cognac trải qua một số bước tương tự. Nhưng điều đặc biệt là rượu lên men được chưng cất. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chế biến rượu Cognac thú vị như thế nào?

Quá trình làm nên rượu nền

Rượu vang nền được làm bằng cách nghiền nho để lấy nước cốt. Nước ép nho này sau đó được lên men từ 2 - 3 tuần để chuyển đường trong nước ép thành rượu. Kết quả của quá trình này là rượu vang có nồng độ cồn khoảng 7 đến 8 phần trăm.

Quá trình chưng cất rượu vang nền

Quá trình chưng cất rượu vang nền
Quá trình chưng cất rượu vang nền

Sau khi lên men, rượu được chưng cất hai lần trong nồi tĩnh. Chất lỏng sau đó sẽ được đun nóng và các thành phần sẽ bay hơi và phản ứng với nhau để tạo ra các hợp chất mới. Quá trình này được thực hiện hai lần, đây là một trong những khía cạnh độc đáo của sản xuất rượu Cognac.

Sản phẩm cuối cùng của quá trình chưng cất này là thành phần cơ bản của Cognac, còn được gọi là eaux-de-vie và có độ cồn khoảng 70%.

Quá trình sản xuất rượu Cognac

Sau khi chưng cất xong, rượu phải được ủ trong thùng gỗ sồi Limousin ít nhất hai năm trước khi được đưa ra thị trường. Khi độ cồn đạt 70% rượu thường được ủ trong thùng gỗ sồi . Bởi vì khi Cognac tương tác với thùng gỗ sồi và không khí, rượu sẽ bay hơi khoảng 3% mỗi năm. Sau một thời gian nhất định độ cồn bay hơi nhanh hơn nước nên nồng độ cồn sẽ giảm xuống còn khoảng 40%.

Với mức cồn này, rượu Cognac được chuyển sang chai thủy tinh để bảo quản và pha chế trong tương lai. Mỗi người pha chế sẽ có công thức pha chế riêng để tạo ra hương vị đặc trưng cho rượu Cognac.

Phân loại rượu Cognac

Đôi khi bạn bắt gặp những cụm từ sau: VS, VSOP, XO,... Bạn muốn biết: rượu XO là gì? Hay VSOP là gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng dưới bài viết dưới đây.

VS là gì?

Rượu Cognac V.S
Rượu Cognac V.S

Very Special - rất đặc biệt. Chữ cái VS trên nhãn chai cho biết loại rượu mạnh này còn rất trẻ, đã được bảo quản trong thùng gỗ ít nhất 2 năm trước khi xuất xưởng.

Rượu V.S.O.P là gì

Rượu V.S.O.P là gì?
Rượu V.S.O.P là gì?

Nếu bạn nhìn thấy V.S.O.P (Very Superior Old Pale) trên chai, bạn biết rượu đó được ủ ít nhất 4 năm tuổi, với những loại phổ biến nhất có độ tuổi từ 6 đến 12 năm. Điểm đặc biệt của thương hiệu này là trong thời gian nghỉ, rượu không bị sẫm màu mà dần trở nên nhạt hơn và hương vị đậm đà hơn.

Rượu XO là gì?

Rượu XO là gì?
Rượu XO là gì?

XO là viết tắt của Extra Old (rất già hay rất lâu năm). Sự phân loại này còn được gọi là Napoleon. Những dòng chữ này xuất hiện trên nhãn chai, cho thấy rằng rượu mạnh đã được ủ ít nhất 6 năm trước khi được bán cho công chúng.

Vào tháng 4 năm 2018, luật đã được sửa đổi để kéo dài thời hạn lên 10 năm. Do đó, XO sẽ đại diện cho những rượu mạnh có tuổi đời ít nhất là 10 năm. Biểu tượng Napoleon được sử dụng cho các loại rượu mạnh không đạt tiêu chuẩn XO trong ít nhất 6 năm.

Theo luật Cognac, các điều khoản trên nhãn chai sẽ cho bạn biết chất lượng của loại Cognac bạn đang mua. Vì vậy, xin vui lòng ghi nhớ các thuật ngữ trên nha.

Các loại rượu Cognac được ưa chuộng nhất

Hennessy

Rượu Hennessy
Rượu Hennessy

Hennessy là một sản phẩm rượu mạnh của Jas Hennessy & Co, có trụ sở chính tại Cognac Pháp. Jas Hennessy bán khoảng 50 triệu chai trên toàn thế giới mỗi năm, tương đương hơn 40% lượng Cognac trên thế giới. Không chỉ là một công ty lâu đời, Hennessy còn có những loại rượu được người yêu thích cũng quan tâm đến giá cả là Hennessy Fine De Cognac và Hennessy Very Special Cognac.

Giá Hennessy Fine De Cognac dao động từ 2.400.000 - 2.500.000 VNĐ. Nếu thấy các loại rượu có giá khoảng 600.000 đến 700.000 VNĐ, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên thị trường, rượu Hennessy Very Grand Cognac có giá dao động từ 800.000 - 950.000 VNĐ. Nhớ mua rượu Hennessy ở những cửa hàng bán rượu ngoại uy tín để đảm bảo chất lượng.

Martell

Rượu Martell Cognac
Rượu Martell Cognac

Martell là một trong những nhà sản xuất chính của Cognac. Hầu hết rượu Martell được sản xuất ở Borderies (Petite Champagne). Mỗi sản phẩm được tạo ra với một hương vị thanh lịch và mềm mại. Rượu Martell ra đời năm 1715 thường được những người yêu rượu gọi là Martell 1715. Cái tên đáng yêu gợi cho họ nhớ đến năm loại rượu nổi tiếng này ra đời. Giá rượu Cognac thay đổi tùy theo dòng rượu Martell.

Remy Martin

Remy Martin
Remy Martin

Remy Martin là một công ty của nước Pháp chuyên sản xuất và bán rượu Cognac. Được thành lập vào năm 1724, Remy Martin đến nay đã trở thành loại rượu bán chạy nhất trên thế giới.

Đặc biệt trên thị trường Việt Nam, rượu Remy Martin Fine Champagne Cognac rất được mọi người ưa chuộng. Giá cho loại rượu Remy Martin này dao động từ 1.000.000 đến 1.300.000 VNĐ.

Rémy Martin giá bao nhiêu? Đây là một câu hỏi đã được rất nhiều người quan tâm. Giá của một chai Remy Martin phụ thuộc vào loại Remy Martin đó là gì.

Napoleon 

Rượu Napoleon
Rượu Napoleon

Trong dòng rượu Cognac, bạn sẽ thấy các thuật ngữ "Napoleon". Điều này cho chúng ta biết về tuổi của rượu. Ngoài ra, bạn có biết Napoleon có liên quan gì đến Cognac không? Đây là một câu chuyện dài được lưu truyền qua nhiều thế kỷ.

Câu chuyện bắt nguồn từ Hoàng đế Napoleon. Ông rất thích Cognac, một thức uống mà ông ấy quen thuộc. Có rất nhiều câu chuyện được sửa đổi từ đây, nhưng sự thật là Napoleon thích uống rượu Cognac. Do đó, một số nhãn rượu hiện đang mang tên của Napoleon để làm nổi bật hơn nữa loại rượu của họ.

Rượu Napoleon giá bao nhiêu? Giá rượu sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và chất lượng của rượu. Nhìn chung, đây là một số loại rượu vang Napoleon giá cả phải chăng mà bạn nên thưởng thức

Cách phục vụ Cognac

Cognac là một loại rượu có hương vị mạnh. Có nhiều cách để phục vụ Cognac, nhưng bạn nên uống nó ở dạng nguyên chất mà không có đá hoặc các chất lỏng khác.

Chọn ly thưởng thức Cognac

Các loại ly thường dùng để thưởng thức Cognac
Các loại ly thường dùng để thưởng thức Cognac
  • Ly Tulip: Trông giống hình chiếc chuông. Chiếc ly mảnh mai tập trung hương thơm trên bề mặt của rượu Cognac.

  • Ly Balloon: Chân ngắn và thân to, điều này cho phép bạn truyền nhiệt từ tay vào rượu Cognac.

  • Dạng ly Wobble: Trông rất giống ly balloon, nhưng không có đế. Do đó, khi cầm ly rượu, tay bạn đã tiếp xúc với rượu.

Những chiếc ly uống rượu này giúp cảm nhận rõ ràng hơn hương thơm của rượu.

Rót rượu vào ly

Đổ khoảng 25 ml rượu Cognac với một lượng rượu nhỏ vào ly. Sau đó, giữ tay cầm ly trong lòng bàn tay và để hơi nóng của cơ thể làm nóng rượu.

Quan sát màu sắc của rượu

Đặt ly trên nền trắng và nghiêng ly khoảng 45 độ dưới ánh sáng. Sau đó quan sát màu rượu để đoán tuổi rượu.

Cảm nhận mùi hương của rượu

Cảm nhận mùi hương của rượu
Cảm nhận mùi hương của rượu

Lắc nhẹ ly, sau đó đưa ly lên mũi để cảm nhận hương thơm. Hít thở sâu và xác định mùi hương quen thuộc.

Thưởng thức rượu Cognac

Thưởng thức rượu Cognac
Thưởng thức rượu Cognac

Hennessy được những người sành rượu đánh giá rất cao. Bởi vì nó là một trong những linh hồn phức tạp nhất trên thế giới. Nhưng nó cũng có thể được thực hiện thường xuyên một cách dễ dàng. Dưới đây là ba cách để uống rượu Cognac bạn nên biết:

  • Cách thưởng thức sành điệu

Uống một ly Cognac sành điệu trong hộp đêm hoặc quán bar. Trong môi trường này, sự lựa chọn tốt nhất có thể là VSOP hoặc VS Cognac trong cocktail. Hoặc, thoải mái chọn đồ uống VSOP có hoặc không có đá.

  • Cách thưởng thức truyền thống

Cách uống truyền thống ngày nay có thể coi là hơi lỗi thời. Ngày nay, rất ít người thưởng thức một ly Cognac XO thơm ngon sau bữa tối với chú chó của họ trước lò sưởi. Uống rượu truyền thống chúng tôi rất vui vì Hennessy bước vào thế kỷ 21 và thưởng thức nó theo một cách khác, nhưng sẽ luôn có những người vẫn thưởng thức Cognac theo cách truyền thống. Loại rượu Cognac tuyệt hảo này được làm ra để thưởng thức và cách thưởng thức nào tốt nhất thì những người đã thưởng thức trong nhiều thế kỉ qua.

Vậy là bạn đã cùng Rượu Đức Anh tìm hiểu rượu Cognac là gì. Sau khi tìm hiểu về thông tin của rượu Cognac và các loại rượu Cognac được ưa chuộng nhiều nhất, có lẽ bạn cũng đã hiểu hơn vì sao loại rượu Vodka lại được ưa chuộng đến vậy. Và nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu những chai rượu Vodka chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.

Hotline:  0986.161.039

Địa chỉ: No.11, Lk.74 – Khu đô thị Dương Nội – Q.Hà Đông – Tp.Hà Nội 

Email: ducahn3534@gmail.com