Hiển thị tất cả 2 kết quả

Rượu Whisky Mỹ


Mọi người thường thường hay chia sẻ câu tục ngữ: "Dù hôm nay chúng ta có một đêm say rượu, nhưng sáng mai cũng sẽ đến và chúng ta phải tỉnh táo. Nếu đã say mê trong tình yêu, thì có thể ta sẽ mãi mãi bị cuốn hút." Đối với tôi, khi đã say rượu Whisky Mỹ, dù thời gian trôi qua mãi về sau, cảm giác say này vẫn bám theo tôi không rời. Rượu Whiskey Mỹ được tạo ra từ lúa mạch đen, bắp, lúa mạch hoặc hiếm hơn là lúa mì, với thành phần ngũ cốc đa dạng tùy thuộc vào khu vực sản xuất. Cùng với Đức Anh, chúng ta sẽ bắt đầu một hành trình khám phá thêm về thế giới đa dạng của rượu whiskey Mỹ.

Những câu chuyện tình đầy cảm xúc đến từ Whisky Mỹ
Những câu chuyện tình đầy cảm xúc đến từ Whisky Mỹ

Tổng quan rượu Whisky Mỹ

Một phần của sự bùng nổ của Bourbon chính là sự trỗi dậy của rượu mạnh Bản địa Kentucky, kéo theo sự tăng trưởng của các loại rượu whisky Mỹ khác với coattails của nó. Trước đây, rượu whisky từ lúa mạch đen thường được biết đến như một loại đồ uống mang tính chất gây buồn ngủ, nhất là sau khi Don McLean trình bày bài hát "American Pie". Whiskey từ lúa mạch và whisky malt Mỹ đã mất đi danh tiếng của chúng, không còn được xem xét như một danh mục riêng biệt. Ngày nay, lúa mạch đen đang hồi sinh trở lại, các chuyên gia đánh giá rằng rượu whisky Malt Mỹ là "điều quan trọng tiếp theo", và thậm chí rượu whisky từ lúa mì cũng đã phát triển thành một thị trường ngách đa dạng.

Một số loại rượu rượu Whisky Mỹ phổ biến tại Việt Nam

Các dạng Whisky Mỹ phổ biến mà chúng ta cần đề cập đến bao gồm:

Bourbon, Malt, Rye, và Wheat (Bourbon, Mạch nha, Lúa mạch đen, và Lúa mì)

Điều đặc biệt về các loại rượu whisky Mỹ này là điểm chung giữa chúng. Theo luật Liên bang, tất cả bốn loại này phải được chưng cất ở mức proof không quá 160 (80% ABV) và được đưa vào thùng gỗ sồi mới với proof không quá 125. Quy định về thời gian trưởng thành và mức độ trưởng thành là như nhau đối với tất cả các loại rượu. Sự biến đổi chính theo quy định là thành phần ngũ cốc,, với mỗi loại được đặt tên theo loại ngũ cốc cụ thể chiếm 51% hoặc hơn tổng cả khối lượng nguyên liệu. Điều này có nghĩa là bourbon cần có ít nhất 51% ngô, lúa mạch đen cần có ít nhất 51% lúa mạch đen, và như vậy.

Bourbon nổi tiếng tại Mỹ
Bourbon nổi tiếng tại Mỹ

Tennessee Whisky

Trong khi hầu hết các dạng rượu whisky Mỹ đều tuân thủ theo luật Liên bang, rượu whisky Tennessee lại được đặc định bởi luật tiểu bang (do nó thuộc một loại rượu whisky được tiểu bang bản địa được xác định một cách nghiêm ngặt). Luật Rượu Whisky Tennessee năm 2013 đã sao chép nội dung của luật Liên bang về rượu bourbon, ngoại trừ một số quy định được tiểu bang thêm vào. Điều quan trọng nhất trong số những quy định này là yêu cầu thực hiện Quy trình Hạt Lincoln, tức là lọc rượu qua than cây phong đường trước khi lão hóa.

 Whisky Ngô

Một dòng rượu whisky khác, được điều chỉnh theo các quy tắc khác nhau, đã hồi sinh trở lại chính là rượu whisky ngô. Rượu whisky ngô trắng hiện nay có ít được ưa chuộng, nhưng dòng rượu mạnh này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, và hầu hết đều thuộc về dòng rượu whisky ngô. Do bourbon đã chiếm ưu thế với việc sử dụng ngô thêm vào ít nhất 51%, rượu whisky ngô được yêu cầu phải chứa ít nhất 80% ngô. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi là tùy chọn, nhưng rượu phải được ủ trong thùng đã sử dụng trước đó hoặc thùng mới chưa qua xử lý.

Light và Spirit ( Whisky nhẹ và Whisky mạnh)

Hai dạng rượu whisky Mỹ ít được biết đến hơn, và ở mức độ mà chúng tiếp xúc với người tiêu dùng, thường bị chế giễu là rượu whisky nhẹ và rượu whisky mạnh. Điều đáng chú ý là nhiều dạng rượu whisky phổ biến ngày nay, có nguồn gốc hợp thời, được sản xuất bằng cách sử dụng cả hai loại này. Hành động loại bỏ rượu whisky nhẹ và mạnh của họ thường được coi là một dấu hiệu của sự thiếu thông hiểu về sản phẩm của họ từ phía các nhà sản xuất rượu.

Whiskey Mỹ mang sự say đắm đến người sử dụng
Whiskey Mỹ mang sự say đắm đến người sử dụng

Địa chỉ mua bán rượu rượu Whisky Mỹ uy tín tại Việt Nam

  • Giao hàng hỏa tốc nội thành Hà Nội trong 30 phút – 1 giờ.
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng có giá trị cao từ 5.000.000 trở lên, đến các thành phố, thị xã, quận huyện trên toàn quốc. Việc giao hàng sẽ do các đơn vị giao hàng uy tín như Viettel, Giao hàng tiết kiệm (thời gian 3 -4 ngày) đảm nhận. 
  • Giao hàng trong ngày đối với các đơn hàng ở khu vực các tỉnh Miền Bắc – Bằng các tuyến xe khách.

Quý khách có thể đổi trả MIỄN PHÍ trong vòng 1 tuần theo hóa đơn mua hàng. Với điều kiện hàng hóa còn nguyên vẹn như khi mua tại cửa hàng (không bị ướp đá, phơi nắng hoặc để ở nhiệt độ cao, không bị bóc nhãn, tem và mở chốt niêm phong). 

Rượu Whisky Mỹ mang đến cho người mê rượu những câu chuyện không thể quên. Hy vọng những gì Rượu Đức Anh đã chia sẽ có thể giúp bạn hiểu hơn về dòng rượu này. Đừng quên gọi ngay cho Hotline: 0986.161.039 Nếu bạn đang cần tư vấn hay mua rượu ngoại nhé!

Lưu ý: Rượu Đức Anh từ chối cung cấp sản phẩm cho người dưới 18 tuổi.